Vẻ đẹp của rừng tràm Trà Sư - HAVICO Tour
Vẻ đẹp của rừng tràm Trà Sư

Vẻ đẹp của rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – An Giang. Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam.

TCHÂU ĐỐC – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Rừng tràm Trà Sư rộng 845ha, là nơi sinh sôi của nhiều loại cò, dơi và rất nhiều loài chim, thú quý hiếm như: Giang sen, cò Ấn Độ, cò lạo, điêng điểng… Hiện ở rừng tràm có 140 loài thực vật, 11 loài thú, 22 loài bò sát, 23 loài cá có cả cá đen và cá trắng.

Chính sự đa dạng và phong phú về tài nguyên khiến rừng tràm Trà Sư trở thành điểm đến lý tưởng đối với các nhà nghiên cứu và những người đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã. Mùa nước nổi là quãng thời gian thích hợp nhất để đến với rừng tràm.

Kinh nghiệm tham quan rừng tràm Trà Sư (An Giang)

Ngoài những giá trị phong phú về mặt tài nguyên thiên nhiên, rừng tràm Trà Sư còn chứa đựng những yếu tố văn hóa độc đáo của cộng đồng dân cư sống ven rừng.

Rớt tim trước Cầu Tình Yêu Trái Tim giữa rừng tràm Trà Sư An Giang

Những mô hình tổ chim trên cao ngộ nghĩnh. Ngoài ra, vì đây là nơi làm tổ của chim bồ câu nên thỉnh thoảng bạn sẽ thấy những đàn chim sà xuống trông rất thích mắt, lên hình tự nhiên.

Rừng tràm Trà Sư là địa điểm check-in không còn xa lạ với nhiều du khách. Đến đây, bạn có thể tìm được rất nhiều góc “sống ảo” mang đậm màu sắc điển hình vẻ đẹp miền Tây Nam Bộ. Để phục vụ nhu cầu đi lại ở rừng tràm, nơi đây đã xuất hiện bến tàu với thiết kế độc đáo, mới lạ.

Quanh rừng Trà Sư có khá nhiều đồng bào Khmer và Kinh sinh sống với nhiều ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống như dệt thổ cẩm, nấu đường thốt nốt, chưng cất tinh dầu tràm, nuôi ong lấy mật…

Thực vật của rừng tràm Trà Sư mang tính đặc trưng của vùng ngập lũ ĐBSCL.

Rừng tràm Trà Sư khám phá con đường rừng nổi trên mặt nước ...

Những cây tràm ngã vào nhau, khiến lối đi vào khu vực trung tâm đầy thơ mộng.

Tiết lộ góc check-in 'thần thánh' mới toanh của rừng tràm Trà Sư ...

Đặc biệt, lên đài quan sát cao 25m, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh rừng Trà Sư, xa xa có thể thấy cây tràm nở hoa, thấp thoáng những cánh cò trắng điểm xuyến cho thảm xanh của cây lá bạt ngàn. Khi hoàng hôn xuống, đàn cò bay về đậu trên những vạt rừng như những dải lụa phơi trên đầu cây.

Ở ĐBSCL, tràm trổ bông quanh năm. Trên đường tham quan, du khách có thể thấy người dân địa phương thu hoạch mật ong hoa tràm. Loại mật này có giá từ 300.000 đến hơn một triệu đồng mỗi lít tuỳ chất lượng.

Rừng tràm cũng là nơi sinh sống của khoảng 70 loài chim như cò, vạc, giang sen, điêng điểng… Trong ảnh là một cá thể gà lôi Ấn Độ sống ở đầm sen trên lối vào rừng tràm. Loài gà này có thể chạy trên các lá sen, bèo ở vùng ngập nước, phân bố chủ yếu ở miền Nam Việt Nam.

Đón nhận 2 kỷ lục mới cho rừng tràm Trà Sư

Cây cầu tre trong rừng được dựng lên chủ yếu để phục vụ việc ngắm cảnh, chụp hình của khách. Cây cầu có chiều dài 2,4km, được xem cầu tre dài nhất Việt Nam.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao& Du lịch An Giang, sắp tới rừng tràm sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn du khách như bơi thuyền kayak khám phá, câu cá giải trí, trải nghiệm nuôi và thu hoạch mật ong dưới tán rừng. Bên cạnh đó, còn tham quan và mua sắm tại khu sản xuất sản phẩm mỹ nghệ từ tràm, tham gia thu hoạch các sản vật từ rừng, trải nghiệm ngủ tại rừng và tham gia các trò chơi dân gian tại khu cắm trại.

Tham khảo tour: Châu Đốc 2N1Đ

Trả lời

×

Cart