Truyền thuyết Langbiang - HAVICO Tour
Truyền thuyết Langbiang

Truyền thuyết Langbiang

Đỉnh Langbiang Đà Lạt từ lâu đã được nhiều người biết đến như là một đỉnh núi hùng vĩ nhất của phố núi Đà Lạt. Nơi đây trở thành khu du lịch được nhiều người tìm đến khi ghé thăm Đà Lạt. Đặc biệt là các bạn trẻ ưa khám phá và trải nghiệm. Muốn chinh phục những ngọn núi cao hiểm trở.

Núi Langbiang Đà Lạt

 

Vị Trí Của Langbiang Đà Lạt

Chinh phục ba đỉnh Langbiang

Langbiang Đà Lạt thuộc địa phận thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 12km.

Truyền Thuyết Langbiang Đà Lạt

Núi Langbiang Đà Lạt  còn được gọi là Núi Mẹ. Chuyện ngày xa xưa kể rằng có một đôi trai tài gái sắc yêu nhau tha thiết – chàng K’lang và nàng Hơ Biang. Do lời nguyền thù hằn của hai bộ tộc mà hai người đã phải chia lìa.

Nàng sau khi chết đã hóa thân thành dãy núi mà người dân tộc Hơ Ho-lạch gọi là Núi Mẹ. Sữa từ bộ ngực của nàng đã tuôn tràn thành những dòng suối, dòng thác tươi mát cho đời. Từ đó hai ngọn núi được đặt tên bằng cách ghép tên hai người lại với nhau. Trở thành Lang Bian. Như là một sự gắn kết cho tình yêu đôi lứa, tưởng nhớ đến tình yêu vĩ đại của họ dành cho nhau đến mãi đời sau.

Đôi Nét Về Đỉnh Langbiang Đà Lạt 

Núi LangBiang

Núi Langbiang Đà Lạt hay khu du lịch núi Langbiang Đà Lạt là dãy núi với nhiều đỉnh núi cao nhất Đà Lạt. Gồm núi Ông (2.169m), núi Bà (2.064m) và đỉnh LangBiang (2.167m). Ngoài ra, trong khu du lịch còn có ngọn đồi Radar cao 1.029m. Ngọn đồi này là trung tâm của khu du lịch núi LangBiang, thu hút đông đảo du khách.

Nhìn từ trung tâm thành phố Đà Lạt Núi Bà nằm bên trái, núi Ông nằm bên phải. Langbian Đà Lạt được ví như “nóc nhà” của Đà Lạt, và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.

Núi Langbiang được xem là khu du lịch đặc thù với loại hình du lịch dã ngoại, khám phá thiên nhiên. Kết hợp với tìm hiểu nét văn hoá của người dân nơi đây.

Chinh Phục Và Khám Phá Núi Langbiang Đà Lạt 

Du lịch Đà Lạt

Địa hình núi Langbiang chủ yếu là dốc cao, lắm đèo, nhiều khúc cua tay áo nên sẽ có hai loại phương tiện giúp bạn chinh phục đỉnh núi này.

Xe jeep: đây là phương tiện phổ biến được nhiều du khách lựa chọn để đến Langbiang Đà Lạt. Dịch vụ xe jeep sẽ đưa du khách từ cổng lên tới đồi Radar với giá khoảng 300.000đồng/6 người. Nếu đi một mình thì giá vé khoảng 150.000đồng/người cho 2 lượt. Di chuyển bằng xe jeep, chỉ cần mất khoảng 15 – 20 phút du khách có thể tới nơi. Ngồi trên xe, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ với núi cao, vực sâu và những rừng thông bao la bạt ngàn.

Đi bộ: Với những bạn có sức khỏe tốt, thích chinh phục và khám phá. Đây là hình thức để bạn thỏa mãn được bản tính thích chinh phục. Du khách có thể đi men theo dọc đường nhựa được xây dựng từ chân núi đến đồi Radar.Với chiều dài 8km cộng với địa hình dốc, du khách có thể mất khoảng 1 tiếng 30 phút hoặc 2 tiếng mới có thể đến được LangBiang.

Những Tuyến Đường Cho Những Ai Muốn Chinh Phục Đỉnh Núi Langbiang Đà Lạt Hùng Vĩ
Chinh phục đồi Ra đa (độ cao 1929 m)

Tuyến đường được rải nhựa, dài 6 km. Thời gian trung bình để lên tới đỉnh đồi: nếu đi bộ 1,5 – 2h, nếu đi xe Jeep 15ph

Langbiang Đà Lạt – Khu Du Lịch Sinh Thái Thu Hút Đông Đảo Khách Du Lịch

Đây còn là điểm đến thu hút du khách có sở thích phiêu lưu mạo hiểm với chương trình leo núi như rock-climping, adseling hay dù lượn. Những trải nghiệm tạo cảm giác mạnh khó quên cho những du khách ưa mạo hiểm.

Tại đỉnh đồi Ra-đa, có các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê. Đặc biệt nơi đây có các dịch vụ thú vị khác như: ống nhòm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, cưỡi ngựa chụp hình. Đặc biệt, trên đỉnh đồi còn có vườn hoa, tượng chàng K’lang và nàng H’biang, khu bán hàng lưu niệm.

Lên đến đỉnh đồi Ra-đa, du khách có thể nhìn thấy Suối Vàng và Suối Bạc. Toàn cảnh Đà Lạt trên cao như thu vào mắt. Hòa cùng với những màn sương mù bay phất phơ trước mặt làm bạn cứ ngỡ như là đang ở trên mây.

Tại đây, du khách có thể thưởng thức chương trình cồng chiêng Tây Nguyên. Đốt lửa trại, uống rượu cần với đồng bào dân tộc. Bên ánh lữa bập bùng nghe họ kể những câu chuyện và văn hoá của dân tộc họ.

Có thể nói Langbiang Đà Lạt là một điểm đến cho những ai thích phiêu lưu và chinh phục thiên nhiên. Nếu còn trẻ, yêu thiên nhiên, thích chinh phục. Ngại gì nữa mà không lập nhóm, lên đồ và phượt Langbiang Đà Lạt thôi nào.

Tham khảo tour: Đà Lạt 3N3Đ

Trả lời

×

Cart