THANH XUÂN - VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI - HAVICO Tour
THANH XUÂN – VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI

THANH XUÂN – VÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI

Mỗi người sẽ có một cách hiểu khác về thanh xuân. Đó có thể là những ngày đêm dùi mài kinh sử để xây dựng ước mơ, là kỷ niệm cất giấu trong tà áo trắng mộng mơ hay trong những ca khúc viết về tuổi học trò thân thương và trìu mến.

Thanh xuân là tạm biệt bố mẹ, hăm hở xách vali đến một ngôi trường ở xa, để rồi nhận ra rằng gia đình mới là bến đỗ bình yên nhất và chuyện phải trưởng thành chưa bao giờ dễ dàng.

 "xách ba lô lên và đi"

Thanh xuân là cố gắng tích góp làm thêm để có được chuyến đi chơi tập thể cùng nhóm bạn thân. Thanh xuân là tay trong tay cùng người thương đi qua những cung đường phượt tuyệt đẹp. Bởi chuyến đi ấy lưu giữ sức trẻ nổi loạn và sự ngọt ngào của tình yêu đầu đời.

 cung đường biển đẹp nhất ở Việt Nam

Thanh xuân là bỏ lại tất cả, tự bước chân lên chuyến hành trình khám phá đất nước xa lạ. Nhiều người sẽ coi trải nghiệm này là chuyến đi của kẻ độc hành, nhưng cũng không ít người tin rằng đó chính là “nốt thăng” trong bản du ca của tuổi trẻ.

Với nhiều người, tuổi trẻ và những chuyến đi thực sự là một “combo” hoàn hảo. Chỉ trong tuổi đôi mươi, trái tim và tâm hồn son trẻ mới đủ sức vượt qua mọi khó khăn, đôi chân mới vững vàng để sẵn sàng ghi dấu trên mọi miền đất mới. Khi ấy, công việc chưa ràng buộc, tiền bạc không phải là những con số đè nặng và mọi mối quan hệ chưa đủ sức giữ chúng ta “dậm chân tại chỗ”.

Vì thế, đừng mãi cân đong đo đếm việc những chuyến đi sẽ cướp mất thời gian và tiền bạc, hãy nghĩ về trải nghiệm bạn có sau mỗi cuộc hành trình, để thấy rằng xê dịch là một trong những điều quý giá nhất của tuổi trẻ.

Mỗi hành trình là một cơ hội liên kết cảm xúc với người đồng hành

Mỗi chuyến hành trình đều sẽ đáng nhớ hơn khi có bạn đồng hành. Đến một vùng đất mới, trải nghiệm nét văn hóa mới, bạn sẽ thấy những khía cạnh mới chưa từng được khám phá ở người bạn đồng hành. Đó có thể là sự can đảm, bình tĩnh, khả năng đối phó với những khó khăn, một chỗ dựa vững chắc. Đó có thể là một cuộc trò chuyện say sưa trước biển, nói ra hết với nhau khi chẳng ai còn phải ngại ngần.

Chính những khoảnh khắc vô giá ấy mới là con người thật sự của họ. Làm sao bạn có thể tìm ra nó, nếu chỉ quẩn quanh trong nhịp sống chật hẹp thường nhật, vài dòng tin nhắn vẩn vơ qua lại trên mạng xã hội?

Có những sự thấu hiểu chỉ cảm nhận được khi ta dành thời gian cho nhau.

 du lịch cùng hội bạn thân

Đồng thời, không một “đơn thuốc” nào có thể đẩy lùi stress, tâm lý bất mãn, hay giải tỏa những thất vọng hiệu quả bằng việc ở cạnh thiên nhiên và tương tác thật với người mà ta hằng tin tưởng. Mỗi hành trình là một cơ hội kéo những trái tim sát lại, và đó cũng là cơ hội tạo ra những khoảnh khắc khó quên.

Chính vì thế, hãy đi với nhau nhiều hơn. Thời gian đều chạy một chiều về phía trước, nhưng ở giữa một chuyến đi, bạn sẽ quên đi dòng chảy đó mà chỉ chú tâm nhìn sâu vào bên trong, quan sát cảm xúc của bản thân và những người bạn đồng hành.

Trả lời

×

Cart