THANH XUÂN NÀY, BẠN ĐỂ MẤT ĐIỀU GI??? - HAVICO Tour
THANH XUÂN NÀY, BẠN ĐỂ MẤT ĐIỀU GI???

THANH XUÂN NÀY, BẠN ĐỂ MẤT ĐIỀU GI???


Dạo gần đây, giới trẻ có một câu thơ mà đã trở thành “trend”

Thành xuân như một tách trà

“..”

Và tùy vào khả năng của mỗi người mà câu thơ phía sau biến hóa muốn hình vạn trạng, đó chính là lối suy nghĩ phóng khoán, hồn nhiên và mang tính hài hước của giới trẻ hiện đại. Chúng ta trẻ, chúng ta có quyền như thế, có quyền điên, có quyền nổi loạn nhưng vẫn theo khuôn khổ đúng không nào??

Và tôi cũng thế, tôi cũng là một con người trẻ, một con người đầy mộng mơ, hoài bão và luôn mong muốn mình sẽ dành cả thanh xuân, cả thời son trẻ không chỉ để lao đầu vào kiếm tiền, mà còn là dùng những ngày tháng tuổi trẻ ấy để được rong ruổi khắp nơi, được bôn ba và được trải nghiệm! Chắn hẳn rằng không ít người trong số các bạn cũng nghĩ giống tôi đúng không nào???

Chúng ta trẻ, chúng ta có sức khỏe, và rất nhiều người trong số chúng ta đang dùng sức khỏe của mình để đổi lấy tiên bạc, đổi lấy vật chất để có thể tồn tại trong cuộc sống mà chủ nghĩa duy vật đang lên ngôi. Người ta đối xử với nhau bằng cách nhìn vào cái người khác đang có, đang sở hữu chứ không phải người trước mặt họ là ai, làm được những gì. Và guồng quay đó khiến những người trẻ như tôi và các bạn phải lao đầu vào kiếm tiền và tự bảo rằng “tôi có sức khỏe, nếu bây giờ không làm thì là bao giờ??”.

Vậy có bao giờ các bạn tự hỏi rằng khi thời son trẻ đã qua đi, thanh xuân đã qua, các bạn sẽ đổi lại được điều gi??? Tiền? đó là chắc chắn bởi vì các bạn đã đánh đổi quá nhiều vì nó mà! Thê nhưng, tôi có đọc được một câu nói rất hay đó là “khi chúng ta trẻ, chúng ta có sức khỏe, chúng ta có thời gian nhưng chúng ta không có tiền bạc. Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta có tiền, chúng ta có sức khỏe nhưng lại không có thời gian. Và khi chúng ta già chúng ta có tiền bạc, có thời gian nhưng sức khỏe thì không còn nữa”. Bạn thấy đây, trong cuộc sống này, không có gì là hoàn hảo cả, và chạy theo chủ nghĩa hoàn hảo thì tôi đoán rằng bạn sẽ thất bại mà thôi. Điều quan trong là bản thân mình thấy đủ thì sẽ đủ, còn nếu bạn không thấy đủ thì cho dù bạn có tất cả trong tay đi nữa vẫn chỉ như bọt biển mà thôi.

Nếu như bạn biết tôi, mà tôi nghĩ ngoài bạn bè ra thì không ai biết đến tôi cả, vì tôi chỉ là một hướng dẫn viên du lịch bình thường, nhưng mà tôi cũng đã đồng hành cúng khá nhiều đoàn khách, tiếp xúc được với nhiều người và tôi chợt nhận ra rằng thứ quan trọng nhất trên cuộc đời này không phải là tiền, không phải là cái mà hầu hết người trẻ nào cũng đang chạy theo kiếm tìm. Mà đó chính là sức khỏe, nhiều khách hàng đi với tôi nói rằng nếu biết trước thì ngày trước sẽ đi du lịch nhiều hơn, sẽ trải nghiệm nhiều hơn, sẽ ngao du bốn bể nhiều hơn. Nhưng cuộc sống không có chữ nếu, bạn chỉ có thể thay đổi hiện tại và tương lai của bạn mà thôi, đừng để sau này sẽ phải thôt lên “nếu như, giá như,…”

Chúng ta chỉ có một tuổi thanh xuân, đúng không nào??? Tôi không bảo các bạn hãy nghỉ việc đi, đừng kiếm tiền nữa mà xách balo lên và đi, xin lỗi nhưng xách balo lên và đi đâu khi không có tiền đúng không nào? Nhưng mà hơn hết trong cuộc sống này đó chính là sự cân bằng, vậy nên cũng  đừng lao vào làm việc như một cỗ máy nhé, cỗ máy thì cũng cần có chất bôi trơn mới có thể chạy tốt được mà đúng không nào?? Vậy thì tại sao chúng ta lại đối xử tệ với bản thân mình. Dừng lại một chút, “relax” và hãy dành cho minh một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, để ra ngoài, để tận hưởng và để cho thanh xuân mình đừng phí hoài, đừng chôn vùi thanh xuân trong công việc bạn nhé!

Và hãy điền thêm phía sau câu “thanh xuân như một tách trà” để làm sao cho thật ý nghĩa, thật xứng đang với tuổi thanh xuân của mình bạn nhé

Trả lời

×

Cart