Quy định cụ thể về thủ tục chứng minh tài chính đi Hàn Quốc như thế nào?
Những điều bạn cần biết về chứng minh tài chính đi Hàn Quốc

Những điều bạn cần biết về chứng minh tài chính đi Hàn Quốc

Hàn Quốc những năm gần đây đã trở thành một cái tên khá quen thuộc với người Việt do nhu cầu sang thăm nước bạn tăng lên nhanh chóng với các mục đích đa dạng như du lịch, thăm than, công tác, học tập… Do chưa có một thỏa thuận ngoại giao cụ thể nào về việc miễn thị thực nhập cảnh giữa công dân hai nước, nên muốn đến Hàn chúng ta vẫn phải xin cấp visa và hiện thủ tục này có yêu cầu đương đơn xin cấp phải chứng minh khả năng tài chính.

Vậy thực chất việc chứng mình tài chính khi làm visa để làm gì? Quy định cụ thể về thủ tục chứng minh tài chính đi Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng Havico Tour tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chứng minh tài chính là gì? Vì sao cần chứng minh tài chính khi xin cấp thị thực Hàn Quốc?

“Chứng minh tài chính” không còn là một khái niệm xa lạ trong quy trình thủ tục cấp thị thực của nhiều nước. Thực chất, việc chứng minh tài chính khi xin cấp visa nhằm thể hiện với Đại sứ quán của nước ngoài rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi đến nước bạn với mục đích đúng như trong hồ sơ đã thể hiện.

Hiện nay, cơ quan xuất nhập cảnh của Hàn Quốc yêu cầu chứng minh tài chính đối với đương đơn người Việt khi xin cấp thị thực của nước họ, là bởi tương quan thu nhập giữa 2 quốc gia có sự chênh lệch khá lớn. Giới chức trách nước bạn chính vì thế e ngại vấn đề gian lận trong nhập cảnh hay nhập cư bất hợp pháp để ở lại đây lao động kiếm sống. Chính vì vậy, Hàn Quốc yêu cầu chứng minh thu nhập đối với người xin cấp visa như một thủ tục bắt buộc không thể bỏ qua.

    Cảnh đẹp ở Hàn Quốc

Những trường hợp nào được miễn chứng minh tài chính đi Hàn Quốc?

Theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, kể từ ngày 10/07/2017, các đối tượng sau đây sẽ không cần chứng minh tài chính khi xin cấp visa đi Hàn:

  • Cán bộ nhân viên (khối Văn phòng) của các công ty nằm trong top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR 500) hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc thuộc danh sách chỉ định của văn phòng Korcham;
  • Công chức Nhà nước hoặc cán bộ nhân viên làm việc trong khối doanh nghiệp quốc doanh;
  • Đương đơn sở hữu số dư tài khoản ngân hàng trên 1 tỷ đồng (ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc);
  • Đương đơn sở hữu các loại thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (hạng Gold hoặc Plantinum) hoặc có tài sản/ thu nhập cao trêm $8,000/ năm (chứng minh qua sao kê tài khoản ngân hàng);
  • Đương đơn là người hoạt động trong lĩnh vực thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật hoặc là người có tay nghề, chuyên môn cao như bác sĩ…;
  • Đương đơn là người từng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng ở Hàn Quốc;
  • Đương đơn là người đã nghỉ hưu (trên 55 tuổi) và có lương hưu;
  • Đương đơn là nhà báo, người làm truyền hình của các cơ quan truyền thông;
  • Đương đơn là người có quyền định cư lâu dài hoặc đã từng nhập cảnh vào các quốc gia thành viên trong khối OECD, bao gồm: Mỹ, Mexico, Anh, Pháp, Đức, Canada, Bỉ, Áo, Đan Mạch, Iceland, Ireland, Na Uy, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Luxembourg, Ý, Hy Lạp, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Phần Lan, Hungary, Cộng hòa Séc, Cộng hòa Slovakia, Úc, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Những điều bạn cần biết về chứng minh tài chính đi Hàn Quốc

Chứng minh tài chính đi Hàn Quốc như thế nào?

Hiện nay, để chứng minh tài chính đi Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu $5000 đã gửi trên 1 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ (nếu không đủ 1 tháng, thì sổ phải có kỳ hạn từ 03 tháng trở lên) nộp kèm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất/ giấy đăng kí xe đứng tên đương đơn (bản dịch thuật tiếng Anh có công chứng hợp lệ;
  • Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm của ngân hàng tại thời điểm nộp hồ sơ;
  • Photo 2 mặt của sổ tiết kiệm.

Trong trường hợp không sở hữu sổ tiết kiệm, đương đơn có thể sử dụng sổ tiết kiệm do bố/ mẹ đứng tên chủ sở hữu để chứng minh tài chính làm visa đi Hàn Quốc. Đối với trường hợp này, bạn sẽ cần cung cấp them cho Đại sứ quán các giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân.

Để được Đại Sứ Quán Hàn Quốc xét duyệt và cấp visa, điều bạn cần là cung cấp đầy đủ hồ sơ về nhân thân, công việc, tài chính và hồ sơ chuyến đi.

Trên đây là những thông tin cập nhật nhất hiện nay về chứng minh tài chính đi Hàn Quốc – một trong những thủ tục quan trọng nhất khi xin visa đến nước bạn. Ngoài ra, đừng quên truy cập vào website của Havico Tour tại đia chỉ Havicotour.com.vn để tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác về hướng dẫn làm visa Hàn Quốc bạn nhé!

Trả lời

×

Cart